Saturday Morning

posted on 23 Mar 2013 08:44 by miruneena in my-life directory Diary
++++ GOOD MORNING สวัสดียามสาย ++++
 
 
หลังๆ มานี้ เริ่มกลายเป็น Early Bird ได้สำเร็จละ ตอนที่เรียนมหาลัยอยู่ไม่เคยคิดเลยว่าจะสามารถกลับมาเจ็ดโมงเช้าได้โดยไม่ต้องมีนาฬิกาปลุก แค่ 8-9 โมงก็ว่าเช้าจะแย่และ จำได้ว่าตอนเรียนม.ปลายต้องตื่นตีห้า เพื่อไปโรงเรียน โลกใบนี้ช่างโหดร้ายกับเด็กหญิงตัวน้อยๆ โอ๊ยยย ดราม่าไป๊ ก็มีเด็กกว่าครึ่งค่อนกรุงเทพฯที่ทำแบบนั้น ใช่เธอคนเดียวซะเมื่อไหร่หละ 555 กลับเข้าเรื่องตื่นเช้าดีกว่า ร่างกายคนเรานี่ก็แปลกประหลาดเนอะ ถ้าเรานอนเวลาเดิมทุกวัน ตื่นเวลาเดิมทุกวัน มันเหมือนถึงเวลาก็ตื่นได้เองเลย แทบไม่ต้องพึ่งพานาฬิกาปลุก จำได้ว่าตอนเด็กๆ คุณครูเคยบอกว่า ครูตื่นตีห้าทุกวัน ไม่เคยต้องตั้งนาฬิกาปลุก ตอนนั้นแอบคิดว่าขี้โม้ป่ะคะเนี่ย ตีห้าเนี่ยนะ แค่นาฬิกาปลุก เรายังไม่อยากจะตื่น จะไปตื่นได้ไง ตอนนี้รู้สึกผิดนิดหน่อย ที่แอบเถียงในใจ เออ มันจริงแฮะ 555 สรุปว่า ที่เขียนมาทั้งหมดนี้ไม่มีเนื้อเรื่องไรเลยนี่ ดูเป็นคนแก่มาก พูดถึงแต่เรื่องตอนเด็กๆ เอาเหอะ ทำใจ คนเราก็แก่ขึ้นทุกวันๆ จริงๆ ที่จะมาเขียนวันนี้ก็ไม่ได้มีสาระอะไรเลย แค่เขียนเพราะอยากเขียน 
 
กลับมานั่งอ่านย้อนบล็อกเก่าๆที่เคยเขียน รู้สึกเหมือนเป็นคนละคนกันเลย รู้สึกเมื่อก่อนเป็นเด็กช่างฝันม๊ากมาก 555 ขำตัวเอง เวลาเปลี่ยน คนก็เปลี่ยน อย่างที่เค้าว่าจริงๆ แหละ แต่จะว่าไปแล้วตอนนี้เราก็ทำความฝันสำเร็จไปส่วนนึงและ 1 ปีกว่าๆ กับความเหนื่อยยาก ในที่สุด สมุดของเราก็ไปตั้งอยู่ใน Central เรียบร้อยแล้น ดีใจจุงเบยยย ถึงแม้ยอดขายจะไม่ได้น่าตื่นเต้นมากก็ตามที (สำหรับใครที่ไม่รู้ หรือสนใจหาสมุดแบ๊วๆ ราคาไม่แพง ก็แวะไปดูกันได้นะจ๊ะ http://www.facebook.com/MoonLifestyle) โฆษณาตล๊อดตล๊อด เอาน่าขำๆ ทำอย่างกะมีคนอ่านเยอะ
 
ปีนี้มีความฝันเพ้อเจ้อที่จะทำอีกหนึ่งอย่างคือ จะเป็นนักเขียน ทั้งเขียนเรื่อง แล้วก็เขียนรูปเลย โลภไปมะเนี่ยยย อยากมีหนังสือเป็นของตัวเอง วางอยู่ในร้านหนังสือ งานหนังสือ เป็นอีกหนึ่งความฝันวัยเยาว์ หวังว่าปีนี้จะเคลียร์ mission นี้ให้สำเร็จ (^^)// FIGHTING เย้
(จะมาประกาศให้โลกรู้ทำไม ก็จะได้มีคนมาทวงถามไงเล่า ว่าทำอะไรไปแล้วบ้าง มัวแต่นั่งเฉยๆ คงได้เป็นหรอก เพื่อนๆ ที่โผล่เข้ามาอ่าน แวะมาทวงถามกดดันกันได้นะฮ๊าบ เพื่อเป็นการกระตุ้นคนขี้เกียจ) 
 
เมื่อวานคุณเจียมส่งเว็บๆ นึงมาให้อ่าน เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงตัวเอง เค้าบอกว่าการที่เราจะเปลี่ยนตัวเองนั้นจะต้องเกิดจากการเปลี่ยนเรื่องเล็กๆ อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานึง การมาตั้งเป้าว่าจะทำอะไรภายใน 6เดือน 1 ปี อะไรแบบนี้ไม่ค่อยจะได้ผลหรอก เพราะว่ามันเป็นเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ เรารู้สึกว่ายังทำไม่ได้ เช่น อยากลดน้ำหนัก 10 กิโล ใน 6 เดือน แต่ก็ยังใช้ชีวิตเหมือนเดิม กินเหมือนเดิม ไม่ได้ออกกำลังกายเหมือนเดิม เวลาผ่านไปทุกอย่างก็เหมือนเดิม แต่ถ้าเราแบ่งเป้าหมายให้เป็นเรื่องเล็กลง เช่น จะเดินออกกำลังกายวันละ 15 นาที ทุกวัน พอทำไปได้ระยะนึง ร่างกายเริ่มเข้าที่ ไม่เหนื่อยแล้ว ก็เพิ่มระยะเวลาเป็น 20 นาที 30 นาที 45 นาที ไปเรื่อยๆ รับรองว่า เห็นผลแน่นอน ^^ 
 
เพราะฉะนั้นต่อไปนี้ จะเริ่มจากเขียนบล็อกอย่างน้อย สัปดาห์ละ 1 ครั้ง โพสรูปลง page และ instagram ซัก 3 รูปละกัน ไปติดตามกันได้นะจ๊ะ
 
 

Comment

Comment:

Tweet